nhac-cu-hien-daiBANNER CHUONG DONGtrongtanviet.com
Quảng cáo
Liên Hệ Nhạc Cụ Tân Việt

ĐÀN DÂN TỘC

BÁN ĐÀN K'LÔNG PÚT TÂY NGUYÊN GIÁ RẺ

BÁN ĐÀN K
BÁN ĐÀN K'LÔNG PÚT TÂY NGUYÊN GIÁ RẺ

Sản Phẩm: ĐÀN K'LÔNG PÚT

 

Chất Liệu: Ống Nứa Già, Khô.

Âm Thanh: Âm chuẩn, bảo hành âm 5 năm.

 

Đặt HàngHN 04.39.99.29.21 - 0977.234.398 

                 HCM 08.36.03.05.07 - 0983.806.917

Bảo hành: 05 Năm về âm SP

Giá bán: 3,000,000 đ

Lượt xem: 0

Cửa hàng Tân Việt bán các loại nhạc cụ dân tộc cổ truyềnBán Đàn K'Lông Pút, đàn T'Rưng Tây Nguyên giá rẻ nhất tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Đôi nét về K'Lông Pút:

Đàn KLong Pút hay còn có tên gọi khác là Xylophone. Là một loại nhạc cụ đặc trưng của một số dân tộc vùng Tây Nguyên. Mỗi dân tộc lại có một tên gọi khác nhau. 

+ Dân Tộc Gia Rai gọi K'Lông Pút là Đinh Pút.

+ Dân Tộc Ba Na gọi K'Lông Pút là Đinh Pơl. 

Nhưng cái tên chính là K'Lông Pút được bắt nguồn từ người Xơ Đăng (Xê Đăng) được sử dụng trong buôn làng vào các ngày lễ hội. 

Cấu Tạo Đàn K'Lông Pút:

Kloong Pút giân dan có 2-5 ống nứa rỗng đường kính từ 5 đến 8cm. Các ống có độ dài ngắn khác nhau nhưng chung đặc điểm phải là ống rỗng. Ống ngắn nhất từ 60-70cm còn ống dài nhất từ 110 đến 120cm. Các ống được xếp theo thứ tự từ ngắn tới dài và từ trái qua phải. Một đầu phẳng thì xếp bằng nhau còn đầu vót xéo thì xếp chéo nhau.

Âm Sắc Của K'Lông Pút:

K'Lông Pút có âm sắc độc đáo, do tiếng đàn cất lên bởi sự cộng hưởng của âm trong ống nứa nên cảm giác mênh mông, huyền bí và thu hút đến kỳ lạ. 

K'Lông Pút dân gian có âm từ Đô của khóa Fa đến nốt Sol của khóa Sol. Sau này khi để biểu diễn ở những sân khấu trang trọng các nghệ sĩ đã cải tiến đàn K'Lông Pút bằng cách đưa thêm các ống bổ sung thành 1 hàng phía trên hoặc xem kẽ các ống cũ. Loại cải tiến này có âm vực từ 2 quãng 8 trở lên tính từ nốt Sol của khóa Fa tới nốt Sol của khóa Sol. Loại đàn này có đủ các âm và nửa âm trong 2 quãng tám. 

Cách Chơi Đàn K'Lông Pút:

Sử dụng đàn K'Lông Pút rất khác lạ so với những nhạc cụ khác. Người nghệ nhân dùng hai bàn tay khum lại, đặt gần đầu ống nứa rồi vỗ vào nhau để hơi tác động vào cột khí có trong ống tạo ra âm thanh. Dùng đàn K'Lông Pút người chơi không hề chạm tay vào đàn. 

mua đàn k'long pút ở đâu

Địa chỉ uy tín cho người không biết mua đàn K'Lông Pút ở đâu

 

K'Lông Pút thường được phụ nữ sử dụng, chơi trên nương rẫy vào mùa thu hoạch lúa. Theo quan niệm những ống nứa của K'Lông Pút giống với ống nứa đựng hạt giống. Vì thế nên khi chơi K'Lông Pút trên nương rẫy thì "Mẹ lúa" sẽ giúp cho mùa màng thuận lợi.

Đọc thêm: Tổng hợp những mẫu giày Gucci Sơn Tùng đi đẹp nhất

Để tiếp nối những truyền thống, nét tinh hoa văn hóa dân tộc Tây Nguyên, cửa hàng nhạc cụ Tân Việt bán đàn K'Lông Pút giá rẻ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

cửa hàng bán nhạc cụ dân tộc

Bán nhạc cụ dân tộc, đàn K'Lông Pút giá rẻ

đàn K'long Pút tây nguyên

Đàn K'Lông Pút Tây nguyên

bán đàn K'Lông Pút

Đàn K'Lông Pút giá rẻ ở đâu

Sản phẩm cùng loại
GIÁ BÁN CỦA ĐÀN TRANH

GIÁ BÁN CỦA ĐÀN TRANH

Giá bán: 2,500,000 đ
Mã sp: DAN-TRANH-GIABAN
BÁN ĐÀN TƠ RƯNG MINI

BÁN ĐÀN TƠ RƯNG MINI (T'RƯNG MINI)

Giá NY: 450,000 đ
Giá bán: 400,000 đ
Mã sp: DAN-TORUNG-mini
^ Về đầu trang